Bí quyết để được thăng tiến

Trong sự nghiệp, ai chẳng muốn mình luôn luôn được sếp tin yêu và ưu ái trong công việc để được thăng tiến. Bạn hãy tham khảo ý kiến dưới đây để có được sự ưu ái của sếp và lòng thán phục của đồng nghiệp đối với bạn.
Bí quyết để được thăng tiến

1. Hãy bắt đầu với thái độ đúng: Đừng nhìn công việc của bạn hiện nay chỉ là "một công việc". Hãy nhìn nó như một "vị trí". Hãy tưởng tượng trong đầu, nó là "một vị trí có thể dẫn đến một vị trí cao hơn".
2. Hãy làm nhiều hơn điều sếp mong đợi ở bạn: Thực hiện tốt công việc và nhiệm vụ hàng ngày. Làm càng nhiều cho bạn càng nhiều hiểu biết về công ty và bạn có thể đương đầu với mọi thử thách. Đặt hết tâm trí vào và đưa ra nhiều sáng kiến. Đừng quên có những thói quen làm việc hiệu quả như lên kế hoạch cho một ngày. Khi làm việc có tổ chức, bạn có thể làm hoàn hảo hơn.
3. Liên tục mở rộng kiến thức: Theo kịp những công nghệ hiện đại, dù là bạn tự học hay học thêm ban đêm. Đôi khi các công ty sẵn sàng thanh toán tất cả chi phí đi học - hãy tận dụng lợi ích này ! Nếu công ty bạn không thanh toán chi phí đó và bạn phải trả giá bằng tiền túi thì hãy đến thư viện hoặc lên internet để nghiên cứu học hỏi. Có những lớp học, sách, băng các buổi hội thảo và hội nghị miễn phí hoặc rất rẻ ! Tóm lại, hãy đi đầu trong các khuynh hướng mới.
Bí quyết để được thăng tiến

4. Xác định và đạt được mục tiêu: Bạn có biết rõ về vị trí mà bạn muốn cất nhắc không? Bạn cần quan tâm cái gì? Bạn có thể tranh luận để có những cơ hội tập huấn với phòng nhân sự.
5. Đánh giá công việc: Những điều kiện tuyệt vời nào của công ty có thể mang đến lợi ích cho bạn? Hãy nhớ những điều đó và hiểu được giá trị của nó. Ghi lại chi tiết những thành tích đặc biệt, bằng cách khen hoặc thư khen của khách hàng về bạn.
6. Nhớ đến các quan hệ: Những người có quyền lực sẽ giúp ta leo lên bậc thang danh vọng, hãy nhận thức rõ điều này. Hiểu biết tất cả các phòng ban và những mục tiêu của họ. Hành động như bạn là người thật phù hợp với vị trí đó - từ áo quần, lời nói và tính chuyên nghiệp. Kể cả những người tưởng chừng không có quyền lực gì nhưng họ làm ở những vị trí quan trọng như: Bảo vệ, lễ tân, tạp vụ... Một sếp tốt sẽ nhìn thái độ của bạn khi đối xử với những người như thế.
7. Tiên phong: Xét lại quá trình làm việc và hỏi sếp về tương lai của bạn ở công ty này. Cho sếp thấy rằng bạn thích thú với công việc và có thể học hỏi nhiều ở công ty. Chứng minh rằng khả năng của bạn sẽ thực hiện xuất sắc những trách nhiệm mới mà sếp giao.
theo Đàn ông trên đường mưu sinh lập nghiệp 
Bí quyết để được thăng tiến Bí quyết để được thăng tiến Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 22.8.16 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.