Để thành công trong biển đời

Bất kỳ một kinh nghiệm nào trong cuộc sống đều là một kho báu, còn những người "xuống biển" lại muốn thành đạt, sung túc.
Có lẽ không ai có thể phủ nhận rằng mình mong muốn chọn một nơi vừa có thể phát huy được sở trường, vừa vui vẻ có ưu đãi, nhưng trong biển đời mênh mông, những người có thể chiến thắng thử thách, nắm vững tay chèo chỉ là thiểu số. Làm thế nào để bước xuống biển đời mà không cần phải đắn đo, do dự? Thực ra, chỉ cần bạn có mục đích để hướng tới thì bạn sẽ nhất định phát huy được sở trường của mình.
Công ty tư vấn quốc tế L&P ở Mỹ đã điều tra hơn 250.000 nhân viên chuyên nghiệp thành đạt, gồm giám đốc, kỹ sư, nhân viên tiếp thị, bác sĩ.... và rút ra kết luận: Trong cuộc sống hiện nay, người nào có thể phát huy hết sở trường của mình, người đó sẽ thành đạt dễ dàng. Không cần thiết lãng phí thời giờ để sửa chữa sở đoản của mình mà cần chủ động dồn sức vào sở trường của mình bạn sẽ không lãng phí thời gian để phát huy thế mạnh
Để thành công trong biển đời

Một khi đã bước vào đời, cần ghi nhớ những nguyên tắc phát huy "thiên phú" của mình.
Phát triển sở trường của mình.
Khi chưa xuống biển đời, bạn không cam chịu cuộc sống hiện tại, muốn thử xem tài năng của mình. Nhưng sau khi " xuống biển" bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người muốn phát huy sở trường của mình, nhưng đa số lại không có thành tích gì nổi bật. Nhà tâm lý học người Mỹ - Lonis Treman - đã chỉ rõ: Trí tuệ kiệt xuất không thể đảm bảo việc đạt được thành tựu nổi bật. Do đó, bạn thân mến, nếu muốn biết nguyên nhân của nó thì hãy nhớ rằng: Bạn hiểu bạn rõ nhất, bạn biết được thức ăn trong dạ dạy mình nhiều hay ít thì bạn cũng cần biết rõ sở trường của mình là gì, phải lợi dụng nó, tập trung sức lực phát huy một cách bền bỉ, quyết làm những việc mình định làm, như vậy bạn sẽ nhất định thành công, nhưng tuyệt đối không được " đứng núi này trông núi nọ".
Ngày nào cũng tìm cách phát huy sở trường của mình
- Nếu bạn muốn thành công trong thương trường, hàng ngày bạn cần lên kế hoạch, bao gồm chi tiêu, đi lại, đối tượng, đàm phán, phương án, biện pháp, cạnh tranh như thế nào....
- Nếu muốn mở bệnh viện tư, bạn phải bỏ công đi tìm hiểu xem hiện có bao nhiêu bệnh viên tương tự, tay nghề bác sĩ ra sao, có bao nhiêu giường bệnh, thủ tục chữa trị.... sau đó hãy bắt tay làm.
- Nếu bạn muốn làm nghề marketing, hàng ngày bạn cần gọi vài cú điện thoại, nắm vững tâm lý khách hàng, thông hiểu thị trường và tình hình cung - cầu, giá cả. Cần nhớ rõ nguyên tắc "Chữ tín trên hết, lãi ít bán nhiều". " Hát hay không bằng hay hát"., chỉ có phát huy sở trường hàng ngày mới có thể thành công.
Để thành công trong biển đời

Không nên quá chú ý đến khuyết điểm của mình.
Trước đây chúng ta thường đề xướng "sửa chữa lỗi lầm", nhưng trong thương trường ngày nay điều này có phần không thỏa đáng. "Nhân vô thập toàn", không ai là hoàn toàn hoàn thiện cả, hơn nữa thời gian là hiệu suất - " thời gian quý hơn vàng". Bạn chớ nên đau khổ hoặc phí thời gian này phát huy triệt để sở trường của bạn. Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người là cho rằng: Chỉ có khắc phục nhược điểm mới phát huy hết ưu điểm. Thực tế, chỉ khi một vấn đề làm giảm khả năng hoặc lòng tự trọng của bạn thì bạn mới cần đối phó. Một huấn luyện viên bóng rổ người Mỹ - Robady - trước mỗi trận đấu chỉ cho cầu thủ của mình xem băng ghi lại những lần thắng trong các quá trình thi đấu trước, không cho xem những đoạn họ thất bại để tăng thêm lòng tự tin cho các cầu thủ.
Để thành công trong biển đời Để thành công trong biển đời Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 20.8.16 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.