Những điều không thể trong cuộc sống

Sự thành công của một con người là do sự tích lũy trong từng bước đường đời. Vì thế, trên mỗi bước đường, nếu bạn thiếu quan tâm, tùy tiện sống theo sở thích riêng, đến đâu hay đấy, cuối cùng sẽ thất bại. Đến lúc đó, bạn mới tỉnh ngộ thì đã muộn. Đã có biết bao người đã sai lầm để "sai một ly đi một dặm", không những để mất thời cơ mà có khi làm hỏng cả cuộc đời.
Vì thế mà người có ý chí không thể coi thường từng bước đi. Một ngôi nhà chắc bền phải xây bằng những viên gạch tốt, những cân xi măng có chất lượng và bằng công sức của những người thợ xây lành nghề, có tinh thần trách nhiệm. Cuộc đời mỗi con người cũng như vậy, phải từ những thành công nho nhỏ trên từng chặng đường mới làm nên những kỳ công.
Những điều không thể trong cuộc sống


Bạn không thể mơ hồ mà phải hiểu rất rõ những điều không thể dưới đây:
1. Không thể không biết giá trị và chuẩn tắc đạo đức của bản thân.
Không nên lấy những ưu, khuyết điểm của người khác làm tiêu chuẩn hành động cho mình, làm mất đi tính độc lập, tự chủ. Mình sống cho mình chứ không phải sống cho người khác.
2. Không thể không biết " nhân vô thập toàn"
Đừng nên quá chi ly, đòi hỏi mọi người, mọi việc phải " toàn thiện, toàn mỹ", thiếu rộng lượng, thông cảm.
3. Không thể không biết rằng có quan hệ giao tiếp tốt hay xấu phần nhiều do tại mình cả.
Không thể có trường hợp với người nơi này dễ sống hơn người nơi khác. Nên không thể cho rằng chỉ có thay đổi môi trường sống, quan hệ với người chung quan mới được cải thiện.
4. Không thể không biết đến đạo lý sống là " Mình phải thương mình trước rồi người khác mới thương mình, mình phải tự giúp mình trước rồi người khác mới giúp mình". Không thể chỉ có "xin" mà không "cho" được.
5. Không thể không biết có động cơ tốt mới có hiệu quả tốt. Không thể không hiểu nguyên lý "nhân nào quả ấy" được.
Những điều không thể trong cuộc sống
6. Không thể không hiểu ở đời không phải mọi việc đều là "không phải màu trắng thì là màu đen" mà giữa 2 cực còn có rất nhiều trạng thái trung gian. Có hiểu như vậy mới biết tự điều chỉnh cho thích hợp.
7. Không thể không hiểu đạo lý ở đời là đừng lấy mình so sánh với người, chỉ thêm phiền muộn không cần thiết.
8. Không thể không hiểu rằng " Có cô thì chợ thêm đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui". Đừng bao giờ cho mình quá quan trọng, không có mình thì mọi người chẳng làm được gì cả. Đời này, người tài giỏi không thiếu, không có người này sẽ có người khác.
9. Không thể không hiểu "Học vấn như thuyền bơi giữa dòng nước ngược, không tiến lên được khắc sẽ lùi".
theo Đàn ông trên đường mưu sinh lập nghiệp
Những điều không thể trong cuộc sống Những điều không thể trong cuộc sống Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 22.8.16 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.