Những điều nên tránh đối với người muốn thành đạt

Người đàn ông muốn thành đạt trong công danh sự nghiệp của mình thì cẩn phải có rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực, phải bỏ ra rất nhiều công sức để học hỏi, trau dồi kiến thức. Nhưng trong xã hội không phải con người cứ cố gắng là được mà phải biết nhìn nhận vấn đề một cách linh hoạt, nhanh nhẹn. Bài này nói về những điều mà người thành đạt không bao giờ được phép phạm phải.
1. Chọn ngành nghề không phù hợp với khả năng của mình.
Một người không thích thú với nghề của mình thì chẳng khác gì một cỗ má thiếu động cơ. Do vậy khi mới bước vào nghề nên chọn ngành nghề thích hợp với bản thân và sở trường công tác sau khi ra trường. Làm nghề nào êu nghề ấy, không được đứng núi này trông núi khác, ảo tưởng với nghề nghiệp của mình.
Những điều nên tránh đối với người muốn thành đạt

2. Cần phải có sự sáng tạo
Cần phải nói với những người  muốn thành đạt rằng bạn phải tự biết trang bị cho mình những kiến thức, những kỹ năng hữu ích cho việc phục vụ ngành nghề của mình nếu bạn muốn kiếm được đồng tiền thực sự. Bạn được trả tiền khi tiền đó do chính tay bạn làm ra. Nếu thành công thì bạn đang tạo ra một cái gì đó trong thế giới thực chứ không phải mơ. Nếu bạn đã tạo ra cho mình một sự kế thừa từ cha mẹ mình như khả năng, đạo đức, tính học hỏi thì bạn có khả năng trở thành người thành đạt.
3. Yếu thế và thiếu tự tin.
Sự nghiệp muốn thành công không chỉ một sớm một chiều, trong quá trình tìm tòi sáng tạo suốt cuộc đời, mỗi con người đều có thể gặp khó khăn, trắc trở. Nếu bạn không kiên trì thì chẳng làm nên việc gì. Những con người không gặt hái được thành công thường có cái nhìn bi quan yếu thế. Họ không thích thế giới xung quanh đánh giá họ là đần độn không làm được gì, dẫn đến việc họ không tin vào chính mình và họ trở nên bi quan. Như người ta thường nói "Thất bại là mẹ thành công" và thành công là kết quả của quá trình bền bỉ theo đuổi sự nghiệp.
4. Tâm trạng không ổn định
Sự nghiệp thành công hay không có quan hệ nhiều với những tố chất tâm lý của con người. Một người thành công trong sự nghiệp thì nên tránh tâm trạng thiếu ổn định, buồn vui thất thường. Điều này rất quan trọng vì nó dẫn đến chán nản bỏ bê công việc.
5. Không biết chọn ưu tiên.
Những người thất bại không sắp xếp được các ưu tiên chẳng hạn đến nơi làm việc bạn muốn làm được hết đống công việc trong một ngày thì bạn cần phải sắp xếp sao cho công việc nào trước, công việc nào sau.
Trên thực tế, không bao giờ có đủ thời gian cho ta làm tất cả mọi công việc trong ngày. Bạn phải biết ưu tiên cho công việc nào quan trọng hơn, lựa chọn đúng đắn các ưu tiên là yếu tố quyết định thành bại.
Những điều nên tránh đối với người muốn thành đạt

6. Cá tính mạnh nhưng quan hệ xã hội kém.
Xã hội hiện đại là một xã hội đa nguyên, sự phân công ngày càng tỉ mỉ, đòi hỏi mỗi người xây dựng sự nghiệp phải có quan hệ tốt, rộng rãi với mọi người. Nếu một người có cá tính quá mạnh không biết điều chỉnh để thích nghi, chỉ biết mình thì chắc chắn ảnh hưởng đến sự nghiệp.
7. Tự mãn, tự kiêu:
Qua một thơi gian bạn đã có những thành công nhất định, nhưng không vì thế mà bạn đã vội tự kiêu, không chịu tiến lên nữa, bạn nghĩa rằng chỉ cần được nằm trên đệm ấm áp, mềm mại thì bạn đã hoàn toàn thỏa mãn. Một người muốn xây dựng sự nghiệp, khi nào cũng phải có tinh thần trách nhiệm cao, cảm thấy bức xúc mới không mất phương hướng trên đường đời.
Những điều nên tránh đối với người muốn thành đạt Những điều nên tránh đối với người muốn thành đạt Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 21.8.16 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.