Bí quyết luyện đánh máy 120 từ/phút trong 1 tháng

Trước đây, khi còn là sinh viên năm nhất. Có lần đi qua một quán phô tô đầu đường Nông Lâm gần trường, tôi có nhìn thấy một chị đánh máy. Ui chao ôi ! thật sự là kinh ngạc. Chưa bao giờ tôi thấy một người đánh máy nhanh như thế. Cả 10 ngón tay lướt trên bàn phím làm tôi hoa hết cả mắt. Các phím chữ như đã nằm trong đầu của người đánh máy ấy, chị ta đánh mà không thèm nhìn cái bàn phím đấy lấy một lần. Tôi xuýt xoa, tôi ước ao một lúc nào đó cũng có thể đánh máy nhanh đến như vậy. Tôi đã về luyện tập và luyện tập.... 

Bí quyết luyện đánh máy 120 từ/phút trong 1 tháng

Quả thực, kỹ năng đánh máy là vô cùng quan trọng  trong cuộc sống. Bạn có thể thấy đấy, cuộc sống hiện đại luôn gắn liền với chiếc máy tính. Bạn làm việc với chiếc máy tính và bàn phím của nó cả ngày. Bạn tìm kiếm, học tập giải trí cũng liên quan đến chiếc máy tính. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn chỉ đánh máy với tốc độ 20 từ/phút một cách nặng nhọc thì hiệu suất làm việc sẽ như thế nào nếu so với một người đánh máy với tốc độ 120 từ/ phút. Chắc chắn, người đánh máy nhanh sẽ gặt hái được thành công và có những bước tiến vượt bật trên đường đời. Chính vì vậy, bạn hãy coi việc đánh máy nhanh là một việc sống còn đối với tương lai và sự nghiệp của mình. 
Nếu nhìn ở một góc độ vĩ mô hơn. Việc đánh máy không chỉ ảnh hưởng đến năng suất lao động của một con người, mà gộp lại nó ảnh hưởng đến năng suất lao động của cả một quốc gia. Nếu ở đất nước Việt Nam này, tất cả đều gõ phím với tốc độ 20 từ/phút, so với những quốc gia khác tốc độ trung bình 70 từ/phút, thì quả thực chúng ta sẽ ngày cảng trở nên chậm chạp và lạc hậu so với họ. Dẫn đến nền kinh tế sẽ không thể cạnh tranh nổi so với những quốc gia khác. Cần phải nhận thức rằng, chúng ta đã xuất phát muộn hơn họ thì chúng ta cần phải nhanh hơn họ thì mới mong có thể bắt kịp và vượt qua họ.
Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết luyện đánh máy 120 từ/phút trong 1 tháng. Chỉ cần các bạn chăm chỉ luyện tập đúng như những gì hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ thành công 100%. Điều này đã được minh chứng qua thực tế. Tất cả những người tôi biết họ đều đã luyện tập thành công và tốc độ của họ khi đánh máy vẫn gia tăng không ngừng. Và tôi tin rằng, bạn cũng sẽ là một trong số đó.
Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm đánh máy theo đường link dưới đây về máy tính của mình. Giải nén ra và luyện tập chăm chỉ theo từng bài. Mỗi bài hãy luyện tập đúng ngón, và luyện tập cho đến khi nào cảm thấy đánh mà thoải mái nhất, nhanh nhất thì hãy chuyển qua bài khác. Khi luyện tập, các bài đơn lẻ xong, các bạn hãy chuyển qua đoạn văn để luyện tập. Kinh nghiệm là các bạn hãy luyện tập trong bóng tối, để từ bỏ thói quen nhìn xuống bàn phím. Các bạn hãy tĩnh lặng và cảm nhận, suy đoán. Ở trên bàn phím chỗ phím F, và phím J có hai cái gờ nhỏ để định vị. Mà khi đã đạt đến trình độ nào đó, bạn sẽ chẳng cần định vị nữa, chiếc bàn phím khi đó trở thành chính cơ thể bạn, bạn có thể sử dụng nó như sử dụng chính tay chân của mình vậy.

Phần mềm đánh máy

Để đo lường sự tiến bộ của mình, các bạn hãy vào đường link sau để kiểm tra thử tốc độ đánh máy thường xuyên. Nhớ đăng ký thành viên để được nhận cup vàng nhé. Nếu các bạn đạt được kết quả cao, hãy chia sẻ nó, để làm động lực cho mọi người cùng học nhé.

Trang web kiểm tra tốc độ đánh máy

Lại nói đến chuyện cô đánh máy ở quán phô tô phần đầu bài viết. Sau một năm tôi tình cơ đi qua và lại gặp đúng cô gái ấy đang ngồi đánh máy. Cảm xúc xưa bống thổn thức. Ngươi vẫn thế nhưng cảnh thì đã thay đổi. Tôi thấy 10 ngón tay của cô ấy nhanh thật, nhưng các ngón vẫn chưa đúng phím. Vẫn còn dùng ngón áp úp để gõ phím Back và Enter, và tốc độ cũng chỉ tầm 60-70 từ trên phút do vẫn chưa gõ đúng cách.
Các bạn ạ, hy vọng, một ngày nào đó, các bạn sẽ đều trở thành các cao thủ võ lâm trong giang hồ.
Bí quyết luyện đánh máy 120 từ/phút trong 1 tháng Bí quyết luyện đánh máy 120 từ/phút trong 1 tháng Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 1.10.16 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.