Chân dung con người tín dụng

Đến thời điểm này có thể nói rằng đến với nghề tín dụng là một cơ duyên, lắm lúc cứ suy nghĩ không biết là nghề chọn người hay người chọn nghề nhưng với trường hợp của Hiệp thì có lẽ nghề chọn người lại nhiều hơn. Quãng thời gian làm tín dụng, mang lại cho mình rất nhiều những kinh nghiệm quý báu, những kinh nghiệm tích lũy được đã giúp ích rất nhiều cho mình cũng như cho khách hàng yên tâm trong quá trình vay vốn.

Ø  Công việc của một anh chàng tín dụng

Có thể nói rằng, làm tín dụng là trên từng cây số. Bạn đừng ngạc nhiên khi buổi sáng gọi Hiệp đang ở một nơi còn buổi chiều gọi thì Hiệp lại đang ở một xó xỉnh nào đó ở Hà Nội, hay một tỉnh thành nào đó. Đơn giản thôi, tín dụng mà, ở đâu có khách hàng, có tài sản là phải xách va lô lên và đi xem. Cái nghề tín dụng vậy đó, đi sớm về muộn cuộc sống hối hả, nhưng bù lại có thêm rất nhiều trải nghiệm.
Chân dung con người tín dụng

Ø  Những kiến thức mà không nghề nào có được

1.      Xác nhận quy hoạch nhà đất

Tín dụng có một cái rất hay đó là những kiến thức mà không nghề nào có được. Đơn giản, nhiều lần đi cùng các anh chị bên thẩm định tài sản, được nghe các anh chị chia sẻ, Mình cũng biết được nhiều điều thú vị. Chỉ cần nhìn trực quan là biết được khả năng một khu đất sẽ vào quy hoạch hay không, mở google map ra cũng biết được những khả năng quy hoạch tại một khu vực, ngoài ra còn biết cách để hỏi quy hoạch ở đâu cho chính xác. Nếu là một người mua nhà không có kinh nghiệm thì sẽ rất lo lắng về vấn đề quy hoạch, rủi ro khi không có thông tin mà mua phải đất quy hoạch thì đúng là tai họa.
Chân dung con người tín dụng

2.      Thẩm định hồ sơ thật giả

Trong các giao dịch mua bán thì việc xác nhận hồ sơ thật giả là một yếu tố rất quan trọng để tránh tình cảnh tiền mất tật mang. Năm 2017 Hiệp có vô tình được tham gia một khóa học phân biệt tài liệu chữ ký, mẫu dấu thật giả do bộ Công An tổ chức và đã được cấp chứng chỉ. Có thể nói, đây là một khóa học tuyệt vời mà có làm tín dụng hay không làm tín dụng thì nó cũng rất thiết thực. Học xong mới biết được không hiểu sao mà có lắm hồ sơ giả mạo đến thể, sổ đỏ giả mạo tràn lan, mà sổ đỏ giả còn được làm trên phôi sổ đỏ thật do chính cán bộ tài nguyên môi trường hỗ trợ làm thì mới gọi là bó tay. Rồi bao nhiêu là công nghệ, dây chuyền chế tạo tài liệu giả. Ngẫm thôi cũng đúng là run sợ. Hiệp cũng kịp sắm cho mình một chiếc kính hiển vi do bộ công an giới thiệu, chiếc kính hiển vi nhỏ bỏ túi, phục vụ cho công tác thẩm định hồ sơ rất đắc lực. Từ nay chở đi, có bạn nào cần tư vấn hồ sơ thật giả thì mình tư vấn Free nhé. Có học có hữu ích, kiểu gì Hiệp cũng giúp đỡ được các bạn.
Và còn rất nhiều những kiế thức khác nữa như cách nhìn nhận con người, nhân tướng học, phân tích báo cáo tài chính, xác thực nguồn thu vvv… có lẽ một dịp nào đó Hiệp sẽ chia sẻ với các bạn. Hoặc không hãy nhấc điện thoại và call ngay cho mình. Bạn bè lâu ngày không gặp, một cốc trà đá thôi, Hiệp sẽ chia sẻ luôn…
Chân dung con người tín dụng Chân dung con người tín dụng Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 16.9.18 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.