Giải pháp vay vốn khi bạn không có tài sản thế chấp

Khi mua nhà để ở sẽ có rất nhiều điều khiến bạn phải lo lắng, đơn giản là vì bạn còn thiếu kinh nghiệm khi mua nhà. Nhà cửa là tài sản lớn của một đời người, số lần chúng ta mua nhà chỉ đếm được trên đầu ngón tay, trong khi để mua nhà cần phải qua bao nhiêu thủ tục, thủ tục thì mỗi năm lại mỗi khác.

ü  Ngân hàng cần điều kiện gì

Khi mua nhà, về tài chính bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30% còn lại ngân hàng sẽ tài trợ cho bạn 70% giá trị mua bán, có khi lên tới 75% giá trị tùy từng trường hợp. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ cho vay khi bạn có tài sản bảo đảm. Nếu bạn có tài sản khác ví dụ như một mảnh đất khác, hoặc đất đai của anh chị em, bố mẹ thế chấp vào thì không còn vấn đề gì phải bàn luận, nhưng đại đa số những người trẻ mua nhà, họ không có tài sản nào khác để thế chấp, tài sản của bố mẹ thì cũng thường ở quê, giá trị thấp, ngân hàng không đồng ý nhận. Vậy giải pháp nào để bạn có thể vay vốn khi không có tài sản bảo đảm.
giải pháp vay vốn khi không có tài sản thế chấp

ü  Giải pháp nào cho bạn khi không có tài sản thế chấp

Trong truòng hợp này thì ngân hàng cũng có một giải pháp tháo gỡ cho bạn có khả năng thực thi được đó là khi vay vốn, thay vì giải ngân thẳng tiền mặt cho người bán nhà, thì ngân hàng sẽ giải ngân thông qua hình thức tạo một quyển sổ tiết kiệm mang tên người bán. Sau đó, giữa ngân hàng, người mua và người bán sẽ ký một thỏa thuận hợp tác 3 bên đại ý là: khi nào người bán hoàn thành thủ tục công chứng, sang tên sổ đỏ cho người mua thì ngân hàng sẽ giải chấp cuốn sổ tiết kiệm và trả tiền cho bên bán, đồng thời sổ đỏ sau khi sang tên sẽ được thay vào làm tài sản thế chấp cho món vay. Với phương án như thế này thì cả 3 bên đều không có bên nào bị thiệt. Ngân hàng thì đảm bảo được vốn vay, trong trường hợp hoạt động mua bán không thành công thì vẫn thu hồi được gốc lãi, còn người mua thì vừa vay vốn được, vừa yên tâm rằng hoạt động mua bán sẽ có sự cam kết từ phía người bán với ngân hàng. Người bán chắc chắn cũng sẽ rất vui vì họ vừa bán được nhà, mà sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng thì vẫn sinh lãi.

ü  Phương án cuối cùng

Trong trường hợp mà người bán không đồng ý với phương án cho vay tạo thành sổ tiết kiệm thì có lẽ bạn phải huy động đâu đó tạm thời toàn bộ số tiền còn thiếu đợi sau khi sang tên sổ đỏ thì ngân hàng sẽ lấy sổ đỏ làm tài sản thế chấp và cho vay thanh toán số tiền mà bạn đã huy động từ người thân

Giải pháp vay vốn khi bạn không có tài sản thế chấp Giải pháp vay vốn khi bạn không có tài sản thế chấp Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 15.9.18 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.