Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Trong cuộc sống chắc chắn có lúc bạn cần phải huy động một số tiền lớn để phục  vụ một mục đích quan trọng nào đó như: Mua nhà, mua ô tô, hay để thực hiện một kế hoạch kinh doanh. Với số tiền nhỏ, thì bạn có thể dễ dàng huy động được từ người thân, tuy nhiên với số tiền lớn nếu có huy động thì phải vay của rất nhiều người gây ra sự phiền hà, cũng như khó quản lý được tiền vay vì vậy xác định vay vốn ngân hàng là giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn chưa từng đi vay vốn ngân hàng bao giờ thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất khi đề xuất nhu cầu vay.
Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng đề cập đến 3 vấn đề lớn đó là: Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay vốn, tài sản bảo đảm, mục đích vay vốn và một lưu ý nữa đó là nguồn thu nhập trả nợ của bạn.

Ø  Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay vốn ngân hàng

Thông thường, khi bạn đề xuất vay vốn, cán bộ tín dụng phụ trách sẽ hướng dẫn bạn những hồ sơ cần cung cấp đối với từng mục đích vay vốn. Tuy nhiên tựu chung lại gồm có Hồ sơ pháp lý ( CMND, Sổ Hộ Khẩu, Đăng Ký Kết Hôn, Đăng ký tạm trú) Hồ sơ tài sản bảo đảm ( như sổ đỏ, hoặc đăng ký xe) Hồ sơ thu nhập ( hợp đồng lao động, xác nhận lương hoặc báo cáo kinh doanh nếu nguồn thu của bạn từ hoạt động kinh doanh) Hồ sơ mục đích vay vốn ( như hợp đồng mua bán và các lần đóng tiền của bạn). Tùy từng trường hợp cụ thể, cán bộ tín dụng có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm hồ sơ để làm sáng tỏ một vấn đề gì đó.
Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Ø  Tài sản bảo đảm

Một vấn đề khi đi vay vốn đó là bạn phải có tài sản bảo đảm. Hiện nay điều kiện vay tín chấp thường rất khó khăn, bạn gần như chỉ có thể vay được ở các quỹ tài chính. Vì vậy bạn cần phải có tài sản bảo đảm, đó có thể là nhà đất, xe ô tô, máy móc, hoặc sổ giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu, hoặc sổ tiết kiệm chưa đến hạn ở một ngân hàng nào đó. Ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục công chứng, thế chấp để nhận tài sản bảo đảm này.

Ø  Mục đích vay vốn

Khi đi vay vốn, bạn phải thông báo mục đích vay vốn của mình với phía ngân hàng. Mục đích vay vốn là rất quan trọng nó quyết định đến việc bạn có được đồng ý vay vốn hay không, và đây cũng là vấn đề mà ngân hàng thẩm định rất kỹ. Tốt nhất, bạn nên khai báo đúng mục đích của mình, vì nếu không trung thực trong việc thông báo mục đích vay vốn, bạn có thể sẽ bị từ chối cho vay.

Ø  Nguồn thu nhập trả nợ quan trọng hơn tài sản

Một số người cho rằng, tôi có tài sản thế chấp vào đây rồi, thế thì việc gì phải thu thập thêm hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập cho phức tạp ra. Tuy nhiên, đứng về phía ngân hàng, thì hồ sơ nguồn thu nhập là yếu tố quyết định cho vay quan trọng hơn cả tài sản thế chấp, trừ khi bạn thế chấp bằng tài sản là giấy tờ có giá như sổ tiết kiệm, trái phiếu. Tại sao lại như thế? Bởi vì, khi khách hàng không đủ thu nhập để trả nợ, ngay sau khi cho vay món vay sẽ bị quá hạn. Việc món vay quá hạn sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người, đặc biệt là những người cho bạn vay vốn. Mà tài sản thì không phải muốn phát mãi là phát mãi được luôn, nó còn liên quan đến quá trình tố tụng, liên quan đến tính thanh khoản của tài sản.
Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn đừng ngại liên lạc với mình theo contact phía dưới nhé. Hoặc để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào.

Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng Reviewed by Vũ Trọng Hiệp on 14.9.18 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.